Thursday, February 17, 2011

ผัดขิงไก่ (Gai Pad King) - Stir Fried Chicken with Ginger and Assorted Vegetables


การเตรียมเครื่องปรุง
1.เนื้อไก่หั่นชิ้นบางๆ 1/2 กิโลกรัม
2.น้ำมันพืช 1~2 ทัพพี
3.ขิงซอย 1~2 ขีด
4.เห็ดหูหนูหั่นชิ้น 1~2 ขีด
5.น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
6.ผงชูรส 1 ช้อนชา
7.ซอลหอยนางรม 1 ทัพพี

วิธีการทำ
1.ใสน้ำมันพืชทิ้งไว้ให้ร้อน
2..ใสไก่ผัดให้สุก
3.ใสน้ำปลาและผงชูรสผัดให้เข้ากัน
4.ใสขิงซอยและเห็ดหูหนูผัดให้เข้ากัน
5.ใส่น้ำมันหอยแล้วผัดให้เข้ากัน แค่นี้ท่านก็จะได้ผักขิงไก่สุดแสนอร่อยแล้ว สนนราคาอยู่ที่จาน
ละ 25~30 บาท ถ้ารสชาดยังไม่เข็มข้นเพิ่มน้ำมันหอยก็ได้
                ขอบคุณครับ จากนายอร่อย

No comments:

Post a Comment

esarnfood@gmail.com